Người tiêu dùng vẫn đặt niềm tin vào sự khởi sắc của thị trường bất động sản

Báo cáo thị trường quý I/2022 của trang batdongsan.com.vn cũng cho thấy, mặc dù tỉ lệ tin đăng và tìm kiếm bất động sản có sự sụt giảm nhưng người tiêu dùng vẫn đặt niềm tin vào sự khởi sắc của thị trường trong thời gian tới.
Giữa nhiều bất ổn, người mua vẫn đặt niềm tin vào bất động sản
Giữa nhiều bất ổn, người mua vẫn đặt niềm tin vào bất động sản. Ảnh: TL

Gần 70% người tham gia khảo sát tin rằng thị trường sẽ tốt lên

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, trong bối cảnh thị trường biến động toàn cầu do chiến tranh, dịch bệnh, và các cuộc chiến tranh tiền tệ, có 3 kênh trú ẩn tài sản lớn là dầu mỏ, kim loại quý và bất động sản, trong đó bất động sản là phương án an toàn, giúp bảo toàn dòng vốn trước rủi ro, tránh sự bất ổn định ở những kênh đầu tư khác.

Báo cáo thị trường quý I/2022 của trang batdongsan.com.vn cũng cho thấy, mặc dù tỉ lệ tin đăng và tìm kiếm bất động sản có sự sụt giảm nhưng người tiêu dùng vẫn đặt niềm tin vào sự khởi sắc của thị trường trong thời gian tới. Gần 70% người tham gia khảo sát tin rằng thị trường sẽ tốt lên, trong khi đó 60,7% khẳng định sẽ đầu tư bất động sản trong 6 - 12 tháng tới.

Cũng theo TS. Sử Ngọc Khương, đối với các nhà đầu tư, trước khi quyết định xuống tiền, cần lưu ý về giá và pháp lý. Trong khi đó, đối với người có nhu cầu bán, cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng của khoản tiền sau khi bán tài sản đó. Sẽ là hợp lý nếu khoản tiền này được đầu tư vào những kênh đầu tư hiệu quả hơn trong bối cảnh dịch bệnh, bất ổn chính trị quốc tế...

Mặt khác, vấn đề lạm phát và tăng giá nguyên vật liệu xây dựng như xi măng, sắt, thép… cũng là biến số cần lưu ý đối với nhà đầu tư. Theo đó, nhà đầu tư trường vốn sẽ gặp nhiều thuận lợi nhờ không phải dùng đòn bẩy tài chính. Về mặt sản phẩm, dự án pháp lý minh bạch sẽ chiếm ưu thế.

Nhận diện dự án sinh lời, an toàn cho đồng vốn

Một trong những dự án được đánh giá cao và phù hợp với nhà đầu tư trường vốn đang muốn tìm giải pháp hạn chế rủi ro là nhóm sản phẩm cuối cùng tại khu đô thị CityLand Park Hills. Về vị trí, CityLand Park Hills là tâm điểm giao thương khi sở hữu hai con đường sầm uất nhất Gò Vấp là Phan Văn Trị và Nguyễn Văn Lượng - kết nối với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Được định hướng phát triển theo mô hình khu đô thị tích hợp, cư dân CityLand Park Hills không cần đi xa nhưng vẫn tận hưởng tối đa cuộc sống tiện nghi toàn diện với hệ sinh thái tiện ích cao cấp đồng bộ ngay ngưỡng cửa. Những con phố thương mại sầm uất, trung tâm hội nghị - dịch vụ thương mại cao cấp, trường học đẳng cấp quốc tế, tổ hợp vui chơi - giải trí - thể thao đa dạng... tại đây đáp ứng tối ưu nhu cầu của cư dân. Bên cạnh đó, chỉ trong vòng bán kính 2km, cư dân có thể tiếp cận ngay với hàng loạt tiện ích và dịch vụ hàng đầu tại Gò Vấp như: đại siêu thị E-mart, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trung tâm thương mại Vincom, công viên Gia Định, bệnh viện 175, sân vận động Đạt Đức,...

Bên cạnh vị trí chiến lược và tiện ích hoàn chỉnh, CityLand Park Hills còn là một trong những dự án sở hữu hành lang pháp lý vững vàng. Là một trong những sản phẩm điểm nhấn của CityLand - chủ đầu tư uy tín của nhiều dự án bất động sản thành công như CityLand Riverside, CityLand Garden Hills, CityLand Center Hills… Tính đến thời điểm hiện tại, CityLand đã bàn giao hơn 1.000 sổ hồng cho khách hàng dự án CityLand Park Hills.

Pháp lý chuẩn, tiến độ xây dựng đảm bảo, luôn chú trọng phát triển hệ tiện ích đa dạng và bàn giao sổ nhanh là những bảo chứng giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn sản phẩm bất động sản của CityLand nói chung cũng như CityLand Park Hills nói riêng./.

NNK (TH)

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến 31/12/2026

Tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến 31/12/2026

Mới đây, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về giảm thuế giá trị gia tăng. Tại Nghị quyết, Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ quy định tại khoản 3 Điều 9 Luật Thuế giá trị gia tăng số 48/2024/QH15 (còn 8%).
Việt Nam ký thỏa thuận nhập gần 3 tỷ USD nông sản Mỹ

Việt Nam ký thỏa thuận nhập gần 3 tỷ USD nông sản Mỹ

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy cùng phái đoàn Việt Nam làm việc tại Mỹ, ký loạt thỏa thuận nhập gần 3 tỷ USD nông sản, mở rộng hợp tác nông nghiệp song phương.
5 tháng, Việt Nam xuất siêu 4,67 tỷ USD

5 tháng, Việt Nam xuất siêu 4,67 tỷ USD

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), tính chung trong 5 tháng qua, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 355,79 tỷ USD, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu tăng 14%, nhập khẩu tăng 17,5%. Cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 4,67 tỷ USD.
Gần 18,4 tỷ USD vốn FDI đổ vào Việt Nam trong 5 tháng

Gần 18,4 tỷ USD vốn FDI đổ vào Việt Nam trong 5 tháng

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2025 đạt 18,39 tỷ USD, tăng mạnh 51,2% so với cùng kỳ năm trước.
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu hình thành sàn giao dịch vàng theo hướng người dân được tự do giao dịch, mua bán; tách bạch giữa quản lý nhà nước và hoạt động sản xuất, kinh doanh vàng.

Tin khác

Quyết tâm giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% kế hoạch để thúc đẩy tăng trưởng

Quyết tâm giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% kế hoạch để thúc đẩy tăng trưởng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu huy động cả hệ thống chính trị để giải phóng mặt bằng, quyết tâm giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, để thúc đẩy tăng trưởng.
Đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 54/CĐ-TTg ngày 30/4/2025 về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.
Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng khu vực Đông Á - Thái Bình Dương

Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng khu vực Đông Á - Thái Bình Dương

Trong Báo cáo Cập nhật kinh tế khu vực Đông Á - Thái Bình Dương năm 2025 vừa công bố, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng của khu vực sẽ giảm xuống còn 4% trong năm 2025, so với mức 5% của năm 2024.
Gần 98 nghìn doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Gần 98 nghìn doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Lũy kế từ khi triển khai đến hết 31/3/2025, đã có 97.969 doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền thành công, tăng 5,3% so với cuối năm 2024. Số lượng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền là 1,94 tỷ hóa đơn, tăng 42% so với cuối năm 2024.
Sắp diễn ra Diễn đàn Đầu tư Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2025

Sắp diễn ra Diễn đàn Đầu tư Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2025

Diễn đàn Đầu tư Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2025 (VIPC Summit 2025) sẽ diễn ra vào ngày 22/4/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, với chủ đề: “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khơi thông nguồn vốn tư nhân, đưa Việt Nam vào kỷ nguyên vươn mình”.
Ban hành chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2025

Ban hành chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2025

Cục Công nghệ thông tin và chuyển đổi số (Bộ Tài chính) vừa ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2025, trong đó, phấn đấu tiết kiệm thêm khoảng 10% chi thường xuyên để tăng chi cho an sinh xã hội, chi đầu tư công năm 2025.
Kết luận của Bộ Chính trị về Đề án sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra

Kết luận của Bộ Chính trị về Đề án sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra

Ngày 28/3/2025, thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký Kết luận số 134-KL/TW (Kết luận số 134) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về Đề án sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.
Hướng dẫn thủ tục thuế đối với cơ quan tổ chức thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Hướng dẫn thủ tục thuế đối với cơ quan tổ chức thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Cục Thuế vừa có hướng dẫn một số thủ tục về thuế đối với các tổ chức, cơ quan nhà nước thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".
2 tháng đầu năm, cân đối ngân sách thặng dư 206 nghìn tỷ đồng

2 tháng đầu năm, cân đối ngân sách thặng dư 206 nghìn tỷ đồng

Theo Bộ Tài chính luỹ kế 2 tháng đầu năm, thu ngân sách nhà nước đạt 499,8 nghìn tỷ đồng, bằng 25,4% dự toán; tổng chi ước đạt 293,8 nghìn tỷ đồng, bằng 11,5% dự toán dẫn đến cân đối ngân sách thặng dư 206 nghìn tỷ đồng...
Đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2025

Đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2025

Bộ Nội vụ sẽ tập trung điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, đặc biệt là phân vùng lương tối thiểu phù hợp với sự thay đổi về địa bàn sau sắp xếp đơn vị hành chính. Nhiều ý kiến cho rằng, việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2025 là một vấn đề cần thiết và quan trọng để đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động